Thuốc Eumovate Cream có tác dụng gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Thuốc Eumovate là thuốc gì?

Nhà sản xuất

Glaxo Smith Kline.

Quy cách đóng gói

Hộp chứa 01 tuýp nhôm 5g.

Dạng bào chế

Kem bôi da.

Thành phần

– Clobetasone butyrate 0.05%.

– Tá dược: Glycerol, Glycerol monostearate, Cetostearyl alcohol, Beeswax substitute 6621, Arlacel 165, Dimeticone 20, Chlorocresol, Sodium citrate, Citric acid monohydrate, Nước tinh khiết…

Thuốc Eumovate Cream

Tác dụng của thuốc

Tác dụng của thành phần chính Clobetasone

Clobetasone là một Corticosteroid có tác dụng giảm sưng và viêm, kích ứng trên da và được dùng để điều trị các triệu chứng viêm ngứa và bệnh ngoài da.

Chỉ định

Clobetasone thuộc nhóm thuốc Corticosteroid, khi dùng tại chỗ có hiệu lực trung bình và được dùng cho người lớn và trẻ em trên 1 tháng tuổi. Thuốc được dùng để điều trị các triệu chứng viêm và ngứa của các bệnh ngoài da đáp ứng với Steroid như:

– Viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc kích ứng.

– Viêm da cơ địa (chàm).

– Viêm da tiết bã.

– Viêm da do dị cảm với ánh sáng.

– Hăm da do dùng tã lót lâu ngày.

– Ngứa do côn trùng đốt.

– Viêm tai ngoài.

– Sẩn cục, mẩn ngứa.

Dùng kết hợp với các thuốc Steroid có hiệu lực cao hơn..

Cách dùng

Cách sử dụng

– Bôi một lớp mỏng và xoa nhẹ đủ để phủ kín toàn bộ vùng da bị bệnh.

– Khi dùng thuốc cùng các thuốc làm mềm da, cần giữ cho thuốc có đủ thời gian hấp thu vào da trước khi dùng thuốc khác.

– Không được ngưng sử dụng thuốc đột ngột.

Liều dùng

Người lớn:

– Dùng 1 – 2 lần/ngày cho đến khi tình trạng được cải thiện, sau đó giảm số lần sử dụng hoặc chuyển sang điều trị bằng thuốc có hiệu lực thấp hơn.

– Nếu tình trạng bệnh xấu hơn hoặc không cải thiện trong vòng 4 tuần, cần tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc.

Trẻ em:

– Trẻ em thường bị các tác dụng không mong muốn hơn khi dùng các thuốc Corticosteroid tại chỗ. Khi sử dụng thuốc ở trẻ thì thời gian điều trị ngắn hơn và các thuốc có hiệu lực yếu hơn so với người lớn.

– Cần thận trọng khi sử dụng thuốc ở trẻ để đảm bảo dùng một lượng thuốc tối thiểu mà vẫn có hiệu quả điều trị.

– Sử dụng thuốc ở trẻ em dưới 12 tuổi nên theo lời khuyên của bác sĩ.

Người cao tuổi:

– Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy không xác định được sự khác biệt về đáp ứng điều trị giữa người cao tuổi và người bệnh trẻ tuổi.

– Nếu xảy ra hấp thu toàn thân, quá trình thải trừ thuốc ở người cao tuổi có thể chậm hơn. Do đó nên sử dụng lượng thuốc tối thiểu trong thời gian điều trị ngắn nhất để đạt được hiệu quả điều trị lâm sàng mong muốn.

Suy gan/thận: khi sử dụng thuốc trên bề mặt da rộng trong thời gian dài có thể xảy ra hấp thụ toàn thân. Nếu dùng thuốc trên bệnh nhân suy gan/thận có thể làm chậm quá trình chuyển hóa và thải trừ, do đó làm tăng nguy cơ độc tính. Vì vậy, nên sử dụng lượng thuốc tối thiểu trong thời gian điều trị ngắn nhất để đạt được hiệu quả điều trị lâm sàng mong muốn.

Cách xử trí khi quên liều, quá liều

Quên liều:

– Nếu quên liều thì dùng ngay khi nhớ ra, có thể bỏ qua liều hôm đó nếu gần với thời điểm dùng thuốc tiếp theo và tiếp tục bôi thuốc lần sau như bình thường, tuy nhiên nên đánh dấu thời gian bôi thuốc để dùng thuốc đạt hiệu quả.

– Không được tự ý dùng 2 liều cùng lúc hoặc dùng thêm liều.

Quá liều:

– Eumovate là thuốc bôi ngoài da nhưng có thể được hấp thu với lượng đủ để gây tác dụng toàn thân. Quá liều cấp tính hầu như không xảy ra. Nếu quá liều mạn tính hoặc lạm dụng thuốc, cường thượng thận có thể xảy ra.

– Xử trí: Ngừng sử dụng thuốc từ từ, giảm số lần dùng thuốc hoặc thay thế bằng một Corticosteroid có hiệu lực thấp hơn.

– Nếu vô tình nuốt phải thuốc có thể xuất hiện các triệu chứng: buồn nôn, nôn, đau đầu, đau cơ và sốt. Khi xảy ra tình trạng trên, hãy liên hệ ngay đến trung tâm cấp cứu hoặc đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Chống chỉ định

Không dùng Eumovate trong các trường hợp sau:

– Các bệnh trên da chưa được điều trị (ví dụ Herpes simplex, thủy đậu).

– Bệnh trứng cá đỏ Rosacea.

– Mụn trứng cá.

– Ngứa nhưng không viêm.

Tác dụng không mong muốn

– Tác dụng phụ hiếm gặp là làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh. Nếu cảm thấy tình trạng bệnh trở nên tệ hơn trong quá trình điều trị, có thể bệnh nhân đã bị dị ứng với thuốc hoặc bị nhiễm trùng da.

– Khi gặp tình trạng đó, nên ngừng sử dụng thuốc và báo cho bác sĩ ngay khi có thể.

Tương tác thuốc

Khi đồng thời thuốc Eumovate với các thuốc ức chế CYP3A4 (ví dụ: ritonavir, itraconazole), những thuốc này gây ức chế chuyển hóa corticosteroid dẫn đến tăng tiếp xúc toàn thân. Mức độ của tương tác này dựa vào thực tế lâm sàng, phụ thuộc vào liều dùng, đường dùng corticosteroid và hiệu lực của chất ức chế CYP3A4.

Lưu ý khi sử dụng thuốc và cách bảo quản

Sử dụng trên phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú

Phụ nữ có thai:

– Nghiên cứu lâm sàng khi dùng Eumovate trên phụ nữ có thai còn hạn chế. Nghiên cứu trên động vật khi dùng Corticosteroid tại chỗ có thể gây bất thường đối với sự phát triển bào thai. Mối liên quan của phát hiện này với người chưa được xác lập.

– Do vậy cân nhắc việc sử dụng thuốc trong thai kỳ, dùng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ. Nên sử dụng lượng thuốc ít nhất trong thời gian điều trị ngắn nhất.

Cho con bú:

– Chưa xác lập được tính an toàn của corticosteroid tại chỗ ở phụ nữ cho con bú. Chỉ nên cân nhắc việc sử dụng thuốc Eumovate trong thời gian cho con bú khi lợi ích ở mẹ vượt trội so với nguy cơ đối với trẻ. Tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng thuốc.

– Nếu sử dụng thuốc trong thời gian cho con bú, không nên bôi thuốc vào bầu vú để tránh việc trẻ nuốt phải thuốc.

Những người lái xe và vận hành máy móc

Chưa có nghiên cứu điều tra ảnh hưởng của thuốc Eumovate đến việc lái xe hoặc khả năng vận hành máy móc. Tuy nhiên không thấy ảnh hưởng bất lợi trên các hoạt động này từ dữ liệu tác dụng không mong muốn của thuốc.

Lưu ý đặc biệt khác

Thận trọng:

– Thận trọng khi dùng thuốc đối với bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với Corticosteroid. Các phản ứng quá mẫn có thể tương tự các triệu chứng của bệnh đang điều trị.

– Cường tuyến thượng thận (hội chứng Cushing) và sự ức chế thuận nghịch trục HPA có thể dẫn đến thiếu Glucocorticosteroid. Khi gặp phải vấn đề này, cần ngừng dùng thuốc từ từ bằng cách giảm số lần dùng thuốc hoặc thay thế bằng Corticosteroid có hiệu lực thấp hơn. Việc ngừng thuốc đột ngột có thể dẫn đến thiếu Glucocorticosteroid.

Lưu ý khi dùng thuốc:

– Ở trẻ em dưới 12 tuổi, nên tránh điều trị liên tục kéo dài với Corticosteroid, do ức chế tuyến thượng thận có thể dễ xảy ra hơn.

– Nguy cơ nhiễm trùng vùng da băng kín: Các nếp gấp của da là vùng da dễ bị nhiễm khuẩn khi băng kín. Do đó cần làm sạch da trước khi băng.

– Da mặt là vùng da nhạy cảm, dễ bị teo nếu dùng thuốc kéo dài. Do đó khi dùng thuốc trên mặt chỉ sử dụng trong thời gian nhất định.

– Nếu bôi thuốc vào mí mắt, cần thận trọng để đảm bảo thuốc không dính vào mắt vỉ tiếp xúc nhiều lần có thể dẫn đến đục thủy tinh thể và glaucoma.

– Khi có nhiễm khuẩn kèm theo cần điều trị bằng kháng sinh thích hợp có nhiễm trùng. Nếu nhiễm trùng lan rộng, cần phải ngừng sử dụng Corticosteroid và dùng kháng sinh thích hợp.

– Thuốc chỉ được dùng ngoài da. Do đó thuốc nên được để xa tầm tay trẻ em. Trong trường hợp nuốt phải thuốc, nên ngay lập đưa tới cơ sở y tế gần nhất.

Điều kiện bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời, nhiệt độ không quá 30oC.

Thuốc Eumovate có giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc Eumovate có giá giao động 20.000 – 30.000 đồng. Liên hệ với chúng tôi để mua được thuốc giá tốt nhất và được dược sĩ tư vấn về cách dùng thuốc.

Review của khách hàng về chất lượng sản phẩm

Ưu điểm

– Dạng thuốc cream dễ sử dụng, dễ thấm, ít bị dính ra quần áo.

– Giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng.

– Thuốc hiệu quả, tác dụng nhanh.

Nhược điểm

– Thuốc hạn chế dùng được phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

– Thuốc dùng quá liều có thể gây nhiều phản ứng có hại trên da.